Bí kíp đánh bay gạch ốp tường bị ố vàng hiệu quả bạn thử chưa

Hiện tượng gạch ốp tường bị ố vàng không chỉ gây nên mất thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng không nhỏ đến công trình. Tuy nhiên, vệ sinh hiện tượng gạch ố vàng sao cho hiệu quả, nhanh chóng không phải là điều ai cũng biết. Vậy các bí kíp đánh bay gạch ốp tường bị ố vàng hiệu quả dưới đây bạn thử chưa?

Tình trạng gạch ốp tường bị ố vàng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên, và nó cũng sẽ có cách khắc phục khác nhau. Cần phải dựa vào nguyên nhân để có được cách khắc phục tình trạng gạch ốp tường bị ố vàng được hiệu quả. Một số bí kíp đánh bay gạch ốp tường bị ố vàng hiệu quả như:

– Khi gạch ốp tường bị ố vàng ở kẽ gạch hay trên bề mặt của viên gạch, bạn có thể sử dụng một chút vôi tôi hoặc là nước oxy già để làm sạch hiệu quả.

– Đối với vết ố vàng do nước đọng và bụi bẩn lâu ngày, bại chỉ cần lau chùi với các mẫu gạch có bề mặt bóng. Với gạch có bề mặt sần, bạn có thể hòa một chút muối vào nước lau sàn rồi thực hiện bôi lên vết ố trong khoảng khoảng 15 phút rồi sau đó thực hiện chùi sạch là xong.

– Bạn có thể sử dụng hỗn hợp muối, giấm, cùng nước soda để có thể tẩy rửa vết bẩn ố vàng trên bề mặt các mẫu gạch xương sứ (Porcelain)

bi-kip-danh-bay-gach-op-tuong-bi-o-vang

– Đối với những bề mặt gạch với vết bẩn ố vàng ở khu vực nhà bếp, bạn có thể sử dụng các sản phẩm nước tẩy rửa đa năng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng bột mì hoặc bột gạo để đánh bay vết dầu mỡ. Nó sẽ hút lớp dầu mỡ được hiệu quả, sau đó bạn có thể dùng bàn chải, rồi sau đó bạn sử dụng giẻ và nước lau sàn vệ sinh lại cho hiệu quả.

– Hiện tượng gạch lát sân vườn bị ố vàng, hay rêu mốc là điều khó có thể tránh khỏi. Lúc này bạn có thể sử dụng nước vôi đặc để quét lên chỗ rêu và lấy bàn chải để thực hiện cọ rửa cho thật sạch sẽ là được.

– Với những vết bẩn, ố vàng ở trong góc nhà hay ở gầm cầu thang thì bạn có thể dùng kem đánh răng để làm sạch. Sau đó bạn có thể sử dụng cồn để lau chùi lại một lần nữa cho vệ sinh được sạch sẽ.

Trên đây chính là một số bí kíp đánh bay gạch ốp tường bị ố vàng hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng, những gì nêu trên đã giúp cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích và vệ sinh cho tổ ấm gia đình mình được hiệu quả

Xem thêm

Mẫu gạch ốp tường 30×60

Bình luận