Bệt Cotto là gì và những điểm nổi bật

Sự khác biệt về vùng miền, văn hóa tạo nên những nét đặc trưng của văn hóa Việt. Tuy nhiên điều này sẽ gây ra những nhầm lẫn không đáng có và dễ hiểu nhầm. “bệt vệ sinh – bệt Cotto” là một trong những cụm từ như vậy. Rất nhiều người không biết bệt Cotto là gì. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chính xác của cụm từ này cũng như các điểm nổi bật

Bồn cầu Cotto 1 khối

 

  • Bệt Cotto là gì? Các loại bệt Cotto phổ biến hiện nay

 

Ở một số vùng Việt Nam thường gọi bồn cầu vệ sinh là bệt xí hay hố xí. Cách gọi này xuất phát từ thói quen của một số người dân từ lâu đời. Do đó bệt Cotto chính là bồn cầu Cotto. Trước đây, bệt vệ sinh chỉ là bệ ngồi xổm thông xuống hố chứa. 

Năm 1596, một người Anh tên là John Harington đã xây dựng một mẫu bồn cầu với hệ thống nước xả, theo sự đặt hàng của Nữ hoàng Elizabeth I chính là bước khởi đầu cho sự đột phá của bệ vệ sinh. Đến năm 1775, Alexander Cumming đã phát minh ra bồn cầu hiện đại như bây giờ. Nên bệt Cotto chính là tên gọi của bồn cầu Cotto. Là thương hiệu thiết bị vệ sinh của Thái Lan, bệt Cotto có rất nhiều dòng sản phẩm như:

  • Bệt Cotto 1 khối: Được thiết kế một khối liền giữa két nước và bệ ngồi
  • Bệt Cotto 2 khối: Thiết kế 2 khối riêng biệt tách rời phần bệ ngồi và két nước 
  • Bệt Cotto dùng van xả: Đây là mẫu bồn cầu không có két nước sử dụng nước xả trực tiếp thông qua van xả
  • Bệt Cotto treo tường: Đây được coi là mẫu bồn cầu mới nhất với két nước âm tường. Tiết kiệm không gian tối đa cho người dùng.

 

  • Điểm nổi bật của bệt Cotto

 

Là dòng sản phẩm là lên tên tuổi của Cotto trên thị trường Việt. Các sản phẩm bệt Cotto được sản xuất trên dây chuyền công nghệ theo tiêu chuẩn và kiểm soát của Thái Lan. Những điểm nổi bật của bệt Cotto có thể kể đến như sau:

 

  • Nguyên liệu sản xuất đảm bảo

 

Nguyên liệu chủ yếu để chế tạo ra bồn cầu là đất sét. Chất lượng của bệt Cotto có bền không phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu này. Nguyên liệu sử dụng được kiểm nghiệm chặt chẽ từ khâu nhập đầu vào, phối trộn nguyên liệu để đảm bảo không lẫn tạp chất. Sau đó được tạo hình rồi đem nung nóng ở nhiệt độ cao, tạo ra thành phẩm khô ráo nên không bị ẩm mốc bên trong sản phẩm.

 

  • Công nghệ men siêu mịn

 

Bệt Cotto ứng dụng công nghệ men mới và hiện đại hàng đầu của Thái Lan. Công nghệ này giúp bề mặt men minh, luôn sáng bóng, bền đẹp. Như bạn biết nếu bề men không khít, nhiều lỗ hổng sẽ dẫn đến tình trạng sau thời gian dài sử dụng, các vi khuẩn, nấm mốc tích tụ trên bề mặt men. Lúc đó bồn cầu nhà bạn sẽ xảy ra tình trạng xuất hiện các vết ố vàng, mảng bám. Nên nhờ lớp men mịn khít mà bồn cầu Cotto 1 khối luôn luôn mới ít hình thành bám bẩn và giúp người dùng vệ sinh đơn giản và dễ dàng.

  • Công nghệ Hygienic kháng khuẩn

Phòng tắm là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn. Một trong những điểm nổi bật là nỗi khiếp sợ của mọi vi khuẩn phải kể đến công nghệ độc quyền Hygienic sử dụng cho bệt Cotto. Công nghệ này giúp kháng khuẩn tuyệt đối đặc biệt ức chế sự hình thành của vi khuẩn gây bệnh E.coli – chủng khuẩn gây ra tình trang đi tiêu chảy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Ngoài ra Hygienic cũng hỗ trợ chống bám dính, vi khuẩn không có bề mặt bám vững, dễ dàng bị cuốn trôi bởi dòng nước mạnh.

 

  • Tiết kiệm nước tối đa

 

Hầu hết các dòng sản phẩm bệt Cotto đều được hãng chú trọng đến ứng dụng công nghệ xả mạnh mẽ, với dòng nước vặn sâu trong lòng bồn cầu, cuốn trôi mọi vết bẩn. Với nhiều chế độ xả nước bao gồm xả nhấn và xả gạt gồm 2 chế độ xả tiểu và xả đại riêng biệt giúp tiết kiệm nước tối đa.

Qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệt Cotto, các dòng sản phẩm chính của hãng cũng như những điểm nổi bật của sản phẩm. Bạn đang đi tìm mẫu bồn cầu giá rẻ nhưng kiểu dáng đẹp và chất lượng vượt trội thì hãy đến các cửa hàng của Hải Linh để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem chi tiết các sản phẩm Cotto tại https://thietbivesinhcotto.vn/