7 tiêu chí đánh giá chất lượng gạch ốp lát

Gạch ốp lát giúp cho công trình nhà ở trở nên sáng bóng, sạch đẹp khang trang hơn, đồng thời bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân bụi bẩn, thấm nước, ẩm mốc. Để đánh giá được chất lượng của một sản phẩm gạch ốp lát người ta thường dựa vào 7 tiêu chí dưới đây.

Xuất xứ gạch ốp lát

Những loại gạch ốp lát có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng bao giờ cũng được đánh giá cao hơn so với những loại gạch ốp lát không rõ nguồn gốc hoặc nguồn gốc không rõ ràng. Chất lượng của gạch ốp lát từ các thường hiệu nổi tiếng như gach Viglacera, Bạch Mã, Đồng Tâm…được cho là tốt nhất, và đây cũng chonhs là những dòng gạch ốp lát cao cấp được khuyến khích sử dụng.

Độ dày của gạch ốp lát

Độ dày của gạch ốp lát được tính bằng đơn vị cm. Độ dày tỷ lệ thuận với khả năng bảo vệ của gạch ốp lát, nghĩa là độ dày càng lớn thì gạch ốp lát càng tốt và ngược lại.

tieu-chi-danh-gia-chat-luong-gach-op-lat

Những tiêu chí đánh giá chất lượng gạch ốp lát Viglacera

>>> Chọn Gạch Ốp Lát Cho Nhà Bếp Theo Phong Thủy

Độ cứng của gạch ốp lát

Độ cứng của Gạch ốp lát được tính bằng đơn vị H. Độ cứng càng cao thì khả năng chống trầy xước của lớp gạch ốp lát càng lớn.

Độ bền của gạch ốp lát

Được tính bằng khoảng thời gian sử dụng gạch ốp lát. Với các sử dụng cùng phương pháp sử dụng đúng cách sẽ giúp cho gạch ốp lát bền vững lâu dài hơn.

Chống bám nước, bám bụi

Hầu hết các sản phẩm gạch ốp lát đều có khả năng chống bám nước, bám bụi. Nước sẽ không chảy loang hay thấm vào bề mặt, mà sẽ đọng lại thành từng giọt, dễ dàng lau chùi và làm khô. Tương tự như vậy, với bụi bẩn, có thể làm sạch chúng bằng khăn lau hoặc nước sạch mà không cần tới hóa chất tẩy rửa.

Khả năng chống ăn mòn của gạch ốp lát

Gạch ốp lát không bị ăn mòn bởi axit trong nước mưa hay hóa chất trong các dung dịch tẩy rửa.

Gạch ốp lát không xuất hiện vết nứt chân chim

Sau một thời gian sử dụng, lớp gạch ốp lát không xuất hiện các vết nứt, đường rạn nhỏ (vết chân chim) trên bề mặt gạch, nhờ đó giúp bề mặt luôn trong tình trạng… thẩm mỹ nhất.

Với các tiêu chí để đánh giá chất lượng gạch ốp lát như trên bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình những mẫu gạch ốp lát chất lượng. Để dễ dàng hơn và không mất nhiều thời gian quý khách hàng nên đến trực tiếp Showroom gạch ốp lát 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nôi. Tại đây bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng gạch ốp lát, cam kết chính hãng 100% của các thương hiệu nổi tiếng.

>>> NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÓ Ý ĐỊNH TỰ MÌNH LÁT NỀN NHÀ