5 mẹo chọn gạch ốp lát nhà tắm bạn phải biết

 

Gạch ốp lát nhà tắm nhiều khi khiến bạn đau đầu để chọn lựa. Để đơn giản hóa trong khâu lựa chọn vật liệu ốp lát nhà tắm. Khách hàng cần nắm vững những 5 mẹo được giới thiệu ngay sau đây.

1.  Chọn kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh

Phòng tắm, phòng vệ sinh thường là không gian nhỏ hẹp nhất trong ngôi nhà. Nên khi chọn kích thước gạch ốp lát, các bạn cần phải chọn kích thước gạch lớn. Nó sẽ giúp nới rộng không gian căn phòng so với diện tích thực.

Với gạch lát nền, bạn hãy chọn các mẫu gạch có kích thước lớn như gạch lát nền 50×50;  gạch lát nền 40×40 hoặc 30×30. Căn cứ vào bố cục bạn có thể chọn gạch lát nền hình chữ nhật như mẫu 30×60.

Gạch ốp tường nhà tắm, hãy sử dụng kích thước 30×60 cho bức tường nhà thêm rộng hơn. Với việc ốp tường nhà tắm, bạn hãy ốp ngang gạch cho các mảng tường. Nhưng nếu phòng tắm hơi thấp. Hãy ốp dọc viên gạch để tạo độ cao hơn cho không gian.

phong-mau-gach-dong-tam

2. Chọn màu sắc cho gạch ốp lát nhà tắm

Cũng giống như chọn kích thước gạch ốp nhà tắm. Màu sắc cho những viên gạch lát nền và gạch ốp tường cần tươi sáng để tạo không gian khoáng đạt. Họa tiết gạch cũng cần tối giản với những hoa văn nhẹ nhàng, bình dị.

Với yêu cầu về một gian nhà tắm có tính phong thủy. Hãy chọn màu gạch lát màu trắng hay màu xanh. Vì nhà tắm hành thủy nó sẽ hợp với những màu sắc này. Màu gạch ốp lát theo phong thủy cũng giúp không gian có phần thư giãn hơn.

Với những không gian nhà vệ sinh có nhiều ánh sáng, có thể chọn những gam màu tối hơn nếu bạn thích. Nếu nhà tắm không nhiều ánh sáng, hãy chọn gạch ốp lát nhà tắm sáng màu. Lớp men gạch nên là men bóng để thu hút ánh sáng là giúp phòng tắm sáng sủa hơn.

>>Xem thêm: 

https://gachdongtam.vn/san-pham/Granite-Men-Porcelaine-Ceramic-30×30-30×60.html

3. Chọn gạch lát nền nhà tắm bề mặt nhám

Gạch lát nền nhà tắm cần là những mẫu gạch chống trơn. Nên khi chọn lựa gạch, các bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề này. Những mẫu gạch bề mặt sần, nhám sẽ là vật liệu thi công các bạn cần cho sàn nhà tắm.

Mặt sàn nhà tắm luôn luôn bị ẩm ướt, rất dễ trơn trượt. Nếu mặt sàn không tạo ra lực ma sát, nó sẽ dẫn đến những nguy hiểm khi di chuyển vào. Nhất là nguy cơ mất an toàn với người lớn tuổi và trẻ em.

mau-gach-dong-tam-van-go

4. Chọn gạch ốp tường dễ vệ sinh

Những mảng tường nhà vệ sinh rất dễ bị ố vàng và có mảng bám. Nên mẹo chọn vật liệu cho bức tường nhà tắm. Hãy ưu tiên các mẫu gạch có bề mặt nhẵn, bóng, men gạch tốt với ưu điểm chống bám bẩn. Ngày nay rất nhiều thương hiệu gạch áp dụng công nghệ nano trong sản xuất gạch. Vì thế, nếu có thể, bạn hãy sử dụng đến mẫu gạch này cho bức tường nhà tắm nhé!

5. Chọn gạch ốp lát nhà tắm phù hợp với nguồn tài chính

Chọn gạch ốp lát nhà tắm chất lượng, đáp ứng đủ chỉ tiêu đặt ra đã khó. Việc cân đối tài chính cũng là một vấn đề. Nên để có những mẫu gạch ốp lát nhà tắm phù hợp với túi tiền. Khách hàng hãy lựa chọn gạch ốp lát của các thương hiệu nổi tiếng trong nước nếu như tài chính không cho phép. Còn nếu dư giả tài chính, gạch ốp lát cao cấp, gạch nhập khẩu chất lượng cao chắc chắn sẽ nằm trong lựa chọn của bạn.

Với 5 mẹo chọn gạch ốp lát nhà tắm trên, hi vọng các bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian để chọn lựa. Chúc các gia chủ sẽ có những không gian sống tuyệt vời cùng vật liệu xây dựng là gạch ốp lát.

Xem thêm

https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-Op-Lat-Dong-Tam.html