4 lý do người Nhật không đặt bồn cầu TOTO trong nhà tắm

Thông thường chúng ta hay thấy người Việt kết hợp bàn cầu TOTO luôn với nhà tắm để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí xây dựng và thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, với đất nước Nhật Bản – nơi sản sinh ra thương hiệu thiết bị vệ sinh TOTO thì lại không như vậy. Bạn có biết vì sao không? Hãy cùng Showroom TOTO Hải Linh khám phá “bí ẩn” này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

1. Truyền thống văn hóa lâu đời của người Nhật

Nhật Bản là một nước đi đầu trong vấn đề cải cách duy tân về cả chính trị, kinh tế, văn hóa. Tuy nhiên, họ vẫn giữ lại cho mình những nét văn hóa truyền thống lâu đời. Và xây nhà vệ sinh riêng biệt với phòng tắm chính là một loại hình văn hóa như vậy.

lý do người nhật không lắp bồn cầu trong nhà tắm

Giống như người Việt Nam trước đây, người Nhật thường bố trí nhà vệ sinh xa khu nhà ở. Nhà vệ sinh sẽ luôn được đảm bảo thông thoáng nhờ có nhiều cửa sổ, cửa thông gió và ánh sáng tự nhiên. Ngày nay, khi đời sống ngày một hiện đại hơn thì diện tích đất để có thể xây dựng nhà vệ sinh như vậy là rất hạn chế. Người Nhật luôn tận dụng dù là một diện tích đất nhỏ nhưng vẫn xây tách biệt nhà vệ sinh để đảm bảo không ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình.

2. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Theo quan điểm của người Nhật, nhà tắm là nơi luôn phải sạch sẽ và chỉ dùng để thanh tẩy cơ thể, thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Còn nhà vệ sinh là nơi để thực hiện hoạt động bài tiết, tức là nơi đây sẽ tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn những yếu tố không được sạch sẽ theo quan niệm của người Nhật. Chính vì sự đối lập này mà người Nhật không đặt bồn cầu TOTO trong phòng tắm.

lý do người nhật không lắp bồn cầu trong nhà tắm

Thiết bị vệ sinh toto

Theo nghiên cứu của trường Đại học Osaka, không gian trong phòng vệ sinh thường bị ô nhiễm khi quá trình xả bồn cầu có thể làm vi khuẩn lan ra trong không khí mà mắt thường không thể quan sát được. Tuy rằng bồn cầu TOTO có khả năng hạn chế hiện tượng này nhưng với bản tính cẩn thận thì người Nhật vẫn không đặt bồn cầu TOTO trong phòng tắm.

3. Không làm ảnh hưởng tới các thành viên khác

Việc đặt bồn cầu TOTO trong nhà tắm sẽ làm ảnh hưởng khá lớn tới các thành viên khác. Bạn hãy hình dung một buổi sáng khi mà cả gia đình chuẩn bị đi làm, đi học thì sẽ thấy ngay sự bất tiện và ảnh hưởng tới các thành viên khác trong gia đình như thế nào khi đặt bồn cầu trong nhà tắm.

Người Nhật là những người làm việc hết sức khẩn trương, gấp rút nên nếu trong buổi sáng mà phải đợi các thành viên khác thì sẽ rất ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Nếu nhà vệ sinh và nhà tắm tách biệt thì họ sẽ luôn có thể luân phiên nhau sử dụng và ra khỏi nhà đúng giờ hơn. Đây có lẽ là một yếu tố chúng ta có thể học tập để cải thiện tình trạng đi làm muộn đúng không?

4. Đảm bảo an toàn sức khỏe

Bồn cầu TOTO, đặc biệt là bồn cầu thông minh TOTO có các tính năng hiện đại như làm ấm bệ ngồi, vòi rửa tự động,…thì bồn cầu sẽ luôn cần cung cấp một nguồn điện. Điều này yêu cầu không gian xung quanh cần khô ráo để tránh hiện tượng rò điện, cháy chập nguồn điện gây nguy hiểm cho người dùng.

bồn cầu toto nhật

 

Không chỉ vậy khi đặt bồn cầu TOTO riêng biệt khỏi nhà tắm thì khu vực nhà vệ sinh luôn khô ráo giúp người Nhật có thể trang trí thêm cho không gian này trở nên sinh động hơn hoặc đặt cả kệ sách báo cũng không lo lắng không khí ẩm thấp có thể làm hư hại các quyển sách.

Hi vọng bài chia sẻ “4 lý do người Nhật không đặt bồn cầu TOTO trong nhà tắm” sẽ giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn khi thiết kế phòng tắm cho gia đình mình. Chúc bạn luôn có một cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng!

Bình luận