3 tiêu chí chọn lựa gạch ốp tường mặt tiền mà bạn cần biết

Gạch ốp mặt tường sẽ giúp các gia chủ kiến thiết nên những công trình hoàn hảo theo đúng như mong muốn. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần phải dựa vào những tiêu chí cụ thể để chọn lựa cho phù hợp. Dưới đây là 3 tiêu chí chọn lựa gạch ốp tường mặt tiền mà bạn không thể bỏ qua.

Muốn làm bất cứ một công việc gì đạt được hiệu quả bạn cũng đều cần phải có những tiêu chí rõ ràng và cụ thể. Đặc biệt là với việc chọn gạch ốp mặt tiền thì việc này lại càng quan trọng, vì nó tác động đến “mặt tiền” của gia đình bạn.

gach-lat-nen-nha-cap-4-7

  • Chọn gạch ốp mặt tiền dựa theo phong cách

Hiện nay, nhà ở được thiết kế theo rất nhiều những phong cách khác nhau, dựa theo sở thích, gu thẩm mỹ của gia chủ. Nhờ đó, nó sẽ tạo nên một không gian mang đậm cá tính, sở thích của chủ nhà mà vẫn hài hòa  đến từng chi tiết.

Nếu như bạn yêu thích phong cách biệt thự thì có thể chọn mẫu gạch ốp tường mặt tiền với họa tiết hoài cổ. Trong khi đó, nếu muốn theo một phong cách hiện đại, trẻ trung, năng động thì bạn nên chọn các mẫu gạch có độ bóng, đá tự nhiên.

  • Chọn gạch ốp tường mặt tiền có màu sắc như thế nào?

Màu sắc của gạch ốp lát sẽ quyết định không nhỏ đến tính thẩm mỹ của không gian công trình. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chọn các mẫu gạch ốp mặt tiền sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể chung của ngôi nhà. Nó mang đến sự hài hòa cũng như những nét chấm phá riêng cho công trình nhà bạn.

Chẳng hạn, bạn chọn màu gạch ốp mặt tiền có cùng tông với màu sơn ngoại thất, với màu sắc hài hòa và nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể xây dựng nên một không gian độc đáo, mới lạ với những mẫu gạch tương phản màu sắc với sơn tường, vật dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, dù cho là theo phong cách nào thì bạn cũng không nên sử dụng quá ba gam màu.

chon-gach-lat-nen-theo-phong-thuy-mau-den

  • Kích thước gạch ốp mặt tiền nhà

Không gian, diện tích ngôi nhà của mỗi gia đình là khác nhau, mỗi một gia chủ cũng có gu thẩm mỹ khác nhau… Do đó, kích thước gạch ốp tường mặt tiền của mỗi ngôi nhà cũng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi chọn kích thước gạch phải phù hợp với diện tích, bề mặt của công trình.

Trên đây chính là 3 tiêu chí chọn lựa gạch ốp tường mặt tiền mà bạn cần biết mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng, bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và lý thú.

Xem thêm

Những sản phẩm gạch lát nền đồng tâm: 

https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html