3 điều không được bỏ qua khi ốp lát gạch

 

Ốp lát gạch sẽ giúp bạn hoàn thiện công trình, mang đến một không gian hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được bí quyết ốp lát gạch đơn giản, mà mang lại hiệu quả. Dưới đây là 3 điều không được bỏ qua khi ốp lát gạch mà các bạn có thể tham khảo.

Ốp lát gạch là một công việc đòi hỏi người thợ có tay nghề tốt để đảm bảo cho chất lượng công trình. Do nó sẽ có thể tác động đến chất lượng của công trình, tác động đến không gian công trình. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn không thể “quên” khi thực hiện thi công ốp lát gạch.

xu-huong-gach-lat-nen-phong-ngu-gia-go

  • Thực hiện chuẩn bị và vệ sinh mặt bằng

Muốn làm bất cứ việc gì được tốt nhất, việc chuẩn bị thật kỹ càng, tỉ mỉ sẽ giúp cho hiệu quả công việc được tốt nhất, với ốp lát gạch cũng vậy. Việc chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công bằng phẳng, dọn thật sạch sẽ mặt bằng.

Việc chuẩn bị, dọn vệ sinh mặt bằng thi công sẽ giúp cho việc thi công được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, chất lượng, tuổi thọ công trình cũng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

  • Tính chính xác, tỉ mỉ và cẩn trọng

Ốp lát gạch sẽ tác động đến nét thẩm mỹ của chính không gian công trình gia đình bạn. Chính vì vậy, sự chính xác, cẩn thận sẽ giúp bạn thực hiện ốp lát gạch được đồng đều, mang đến nét thẩm mỹ cho công trình.  

Khi thực hiện thi công, bạn cần điều chỉnh gạch sao nó thực sự cân đối và đồng đều nhất. Nhờ đó bạn sẽ có thể mang đến cho mặt bằng ốp lát có được độ bằng phẳng, không bị vênh, cong…

  • Cẩn trọng khi thực hiện chà ron

Chà ron là công đoạn hoàn thành công trình, nó sẽ quyết định đến nét thẩm mỹ của không gian công trình. Bạn nên chọn lựa loại keo chà ron chính hãng, chất lượng để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Nó sẽ giúp bạn có thể bịt kín kẽ các khe mạch, kẽ hở giữa các viên gạch ốp lát mang đến nét thẩm mỹ cho công trình. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ, gia tăng tăng tuổi thọ cho công trình nhờ khả năng chống nước, hay rêu mốc,…

tu-van-chon-gach-op-lat-hieu-qua-nhat

Bạn nên tiến hành chà ron sau khoảng 24h ốp lát gạch để có thể đảm bảo chất lượng công trình. Sau đó, bạn cần thực hiện vệ sinh, lau chùi sạch bề mặt ốp lát gạch để mang lại nét thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Các bạn cũng cần lưu ý, không nên sử dụng chất tẩy rửa để đảm bảo cho chất lượng công trình tốt nhất. Do nó sẽ có thể gây nên những tác động ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của công trình thi công.

Trên đây là 3 điều không được bỏ qua khi ốp lát gạch, dù cho nó chỉ là chi tiết rất nhỏ. Hi vọng, các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích, lý thú và kiến thiết nên công trình hoàn thiện nhất.

Xem thêm

Mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh

Mẫu gạch lát nền 50×50 Đồng Tâm đẹp

Bình luận