3 cách xử lý nhanh khi sen vòi Viglacera bị tắc

Sen vòi là một trong những thiết bị không thể thiếu cho phòng tắm, những tia nước xả xuống luôn làm giúp chúng ta thư giãn và sảng khoái nhưng nếu một khi chúng bị tắc thì sao? Việc sử dụng những thiết bị vệ sinh Viglacera trong gia đình không tránh khỏi sự cố là bị tắc, hỏng tuy nhiên cách xử lý cho vừa tiết kiệm lại hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Thông thường nếu sen vòi Viglacera bị tắc chưa biết lý do thế nào chúng ta thường gọi ngay thợ. Như thế sẽ tốn kém và mất thời gian. Hãy áp dụng ngay 3 cách xử lý nhanh khi sen vòi Viglacera bị tắc dưới đây đảm bảo sẽ rất hiệu quả.

Cách 1: Dùng nước chanh hay dấm ăn

Bạn có thể sử dụng riêng hai loại nguyên liệu này hoặc có thể trộn lẫn chúng lại với nhau. Dùng chiếc bàn chải có nhúng vào dung dịch này sau đó chà nhẹ lên chiếc vòi hoa sen. Các axit từ chanh và giấm có tác dụng tốt trong việc làm sạch các vết ố vàng và hoen rỉ đồng thời nó còn có khả năng chống oxy hóa, ngăn chặn rỉ sét quay lại. 

Cuối cùng lấy khăn sạch lau lại đảm bảo những tia nước sẽ mạnh ngay trở lại.

Cách 2: Sử dụng nước tảy rửa

Hầu hết nhiều người muốn nhanh thường lấy nước tảy rửa như( nước rửa chén) để làm sạch sen vòi Viglacera khi chúng bị tắc. tuy nhiên cách này chỉ làm sạch những cáu bẩn bên ngoài thông thường. Bởi sau khi rửa xonbg bạn nên sử dụng một cọng sắt thép (loại sây buộc nhỏ) soi vào các lỗ nhăm làm thông các cặn bẩn phía trong giúp sen vòi nhà bạn trở nên sạch và thông thoáng hơn

Cách 3: Sử dụng dấm trắng kết hợp với bột baking soda

Nguồn nước có nhiều phèn chua, cứng hay có sắt thường làm cho sen vòi nhà bạn nhanh chóng bị tắc thậm chí hư hỏng. Nếu thường xuyên để tắc hay cáu bẩn sẽ có nhiều vi khuẩn không tốt cư trú gây nguy hại cho sức khỏe gia đình bạn. 

Việc sử dụng giấm trắng kết hợp với bột baking soda sẽ là chất tảy cự mạnh và an toàn nhanh chóng làm hết tắc sen vòi.

Trước hết bạn cần 1 chiếc bát sau đó đổ 1/2 cốc bột baking soda vào đó, tháo phần đầu vòi hoa sen ra rùi lăn qua bột soda tiếp đến bạn đặt vòi sen và ngâm vào giấm ăn. Để trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại.

Chú ý: Trong các cách trên việc dùng giấm và chanh hay bột soda bạn có thể áp dụng khi đánh rửa cho bồn tắm, chậu rửa thậm chí cả bồn cầu Viglacera cũng rất trắng , sạch lại an toàn.

Chúc bạn thành công!